Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Lời hiệu triệu của lòng yêu nước và truyền thống nhân nghĩa
Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 2:32:52 PM Google Twitter
Những ngày qua, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữa lúc dịch bệnh đang lây lan mạnh trên thế giới và trong nước như một một lời hiệu triệu toàn dân ta đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng


"Nhân dân ta có truyền thống yêu nước, nhân nghĩa. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định. Yêu nước - cùng với nhân dân cả nước, những ngày qua, nhân dân các dân tộc Yên Bái với phẩm chất "Tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, thân thiện, đoàn kết, cần cù, sáng tạo” đã chung sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chỉ đạo của chính quyền vừa khắc phục những thiệt hại do sự bất thường của thời tiết, vừa triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, vừa duy trì lao động sản xuất, nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. 

Nhờ đó, trong bối cảnh, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Kết quả đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã khẳng định là bài học kinh nghiệm để Yên Bái tiếp tục bước vào giai đoạn chống dịch mới với những tình huống mới, rất khẩn cấp. 

"Chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm” - trong Lời kêu gọi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chỉ rõ. Chỉ thị số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vừa ban hành đã xác định chuyển sang trạng thái mới với yêu cầu cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương châm "Thần tốc, đồng bộ, toàn dân, toàn diện; không để ai đứng ngoài, không để ai phía sau". 

Mỗi tổ chức đoàn thể phải phát động phong trào cụ thể, thiết thực trong hệ thống tổ chức của mình để động viên đoàn viên, hội viên chung tay tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ chung tay phòng, chống dịch bệnh. 

Chủ động, tăng tốc, quyết liệt, linh hoạt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh và sẵn sàng chuyển trạng thái hành động như thời chiến "Chống dịch như chống giặc”, "Thần tốc, đồng bộ, toàn dân, toàn diện” các biện pháp phòng chống là mệnh lệnh của lòng yêu nước. "Không để ai đứng ngoài, không để ai phía sau” - truyền thống nhân nghĩa của dân tộc trong lúc khó khăn này lại lan tỏa, nhân lên với những việc làm thiết thực hưởng ứng lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với niềm tin tưởng chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch nguy hiểm này!

Thành Trung
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group