Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Cập nhật: Thứ ba, 10/3/2020 | 1:20:39 PM Google Twitter
UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Sáng 10/3, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) do bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên làm trưởng đoàn đã gặp mặt và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ của 2 tình nguyện viên Nhật Bản công tác tại tỉnh Yên Bái. 

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Nhật Bản với Việt Nam trong những năm vừa qua. Đặc biệt là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) đã có nhiều chương trình hợp tác, giúp đỡ tỉnh Yên Bái phát triển trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, du lịch... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, sự đỡ của các tình nguyện viên Nhật Bản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối không chỉ gắn kết mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản mà còn hỗ trợ rất nhiều cho tỉnh Yên Bái trong thực hiện các dự án về phát triển sinh kế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch cộng đồng cho hội viên phụ nữ trong tỉnh, cũng như lĩnh vực y tế của tỉnh ngày càng phát triển. 

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ  ý nghĩa hơn nữa trên nhiều lĩnh vực để giúp đỡ không chỉ cho tỉnh Yên Bái mà còn nhiều tỉnh khác của Việt Nam. Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thay mặt đoàn công tác, bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên JiCa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái đã dành cho đoàn công tác cũng như đối với các tình nguyện viên của Nhật Bản trong những năm qua. 

Bày tỏ vui mừng trước kết quả mà các tình nguyện viên đã làm được trong thời gian công tác tại địa phương, bà MiKi cho rằng đó không chỉ là sự nỗ lực của các tình nguyện viên mà thành công đó có sự giúp đỡ rất nhiều của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng như các cơ quan mà hai tình nguyện viên đã làm việc. 

Bà MiKi cho biết, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục bàn bạc về những chương trình hợp tác, giúp đỡ trên các lĩnh vực đối với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.2 tình nguyện viên Nhật Bản nhận bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.

Thu Trang – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group