Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Xứng đáng địa phương mang tên nhà yêu nước Nguyễn Thái Học
Cập nhật: Thứ hai, 10/2/2020 | 10:27:30 AM Google Twitter
Tên tuổi Nguyễn Thái Học đã đi vào lịch sử giữ nước chống ngoại xâm của dân tộc với câu nói nổi tiếng “Không thành công cũng thành nhân” và trên hết là tinh thần yêu nước cách mạng đã tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nguyễn Thái Học đoàn kết, thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Con đường từ khu dân cư mang tên Nguyễn Thái Học nối đại lộ Nguyễn Thái Học và nhà văn hoá khu có diện tích 200 mét vuông, 150 chỗ ngồi, có khu luyện tập thể dục thể thao là 2 công trình vừa được mới hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2019 của tổ dân phố 1, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. Cùng với đó, người dân luôn nêu cao ý thức xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Có được kết quả này là nhờ sự chung tay của chính quyền và người dân khu dân cư.Con đường khu dân cư Nguyễn Thái học luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Phường Nguyễn Thái Học tự hào được mang tên nhà yêu nước Nguyễn Thái Học – lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930 dù không thành công nhưng đã gây tiếng vang lớn trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Người dân phường Nguyễn Thái Học luôn tưởng nhớ, biết ơn và tự hào nỗ lực phấn đấu thi đua phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn phường 23 năm qua, Công ty TNHH Hoà Bình với ngành hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, xe máy chất lượng cao có uy tín trên thị trường đã không ngừng phát triển, đa dạng mặt hàng và đầu tư chiều sâu hệ thống mạng lưới cửa hàng rộng khắp trong tỉnh, tạo công ăn việc làm cho 264 lao động với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng, tổng doanh thu hàng năm gần 1000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 4 tỷ đồng.Trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học hiện có 976 hộ sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại dịch vụ phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu của nhân dân (ảnh). Phường cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các hộ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Những năm qua, với sự nỗ lực của các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân, phường Nguyễn Thái Học đã đạt nhiều kết quả tích cực; nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành vượt mức kế hoạch giao như: giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tổng mức bán lẻ hảng hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94,6%, tổ dân phố văn hóa 93,3%… An sinh xã hội được đảm bảo. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân; văn hóa - xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao.

Sự hy sinh anh dũng, quả cảm của nhà yêu nước Nguyễn Thái Học cùng các chí sỹ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái với cách mạng, với dân tộc vẫn mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng để mỗi người con Yên Bái trân trọng biết ơn và noi theo. Tên tuổi Nguyễn Thái Học đã đi vào lịch sử giữ nước chống ngoại xâm của dân tộc với câu nói nổi tiếng "Không thành công cũng thành nhân” và trên hết là tinh thần yêu nước cách mạng đã tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nguyễn Thái Học đoàn kết, thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Minh Huyền - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group