Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Chủ tịch Quốc hội: "Không để dịch chồng dịch"
Cập nhật: Thứ hai, 10/2/2020 | 10:15:14 AM Google Twitter
“Chúng ta cần chú ý không để dịch chồng dịch. Chúng ta phải có những giải pháp xử lý hiệu quả, giảm thiểu tối đa dịch bệnh. Những lễ hội phải giảm thiểu, các hội nghị phải tổ chức trực tuyến”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay.
Sáng 10/2, phát biểu khai mạc tại Phiên họp thứ 42 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, năm 2020 là một năm có ý nghĩa đối với đất nước ta, là năm có nhiều sự kiện trọng đại và cũng là năm mà tất cả các cấp, các ngành, trong đó có Quốc hội phải triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề.

Ngay từ đầu năm chúng ta đã phải đối mặt với tình hình khó khăn, đó là diễn biến của dịch bệnh do virus corona gây ra, hết sức phức tạp. Theo bà Ngân, trong tình hình đó trên tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, chúng ta đã giải quyết, lãnh đạo, chỉ đạo để có một cái Tết rất an toàn, tốt đẹp.

Riêng Việt Nam có 3 ca nhiễm chúng ta đã điều trị thành công, còn lại đã có những biện pháp hết sức chủ động, chặt chẽ. Tuần này học sinh nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục được nghỉ học, riêng ở các nơi đủ điều kiện, vệ sinh tốt trường lớp các em tiếp tục học. Nhân dân vẫn chủ động phòng ngừa, trên máy bay, tất cả mọi người đeo khẩu trang, giữ cho bản thân và giữ cho mọi người.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp mà Chính phủ đã đề ra, trong đó có việc tập trung phòng chống dịch. "Trong mấy ngày Tết dù mỗi người về quê ăn Tết nhưng lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội vẫn nhận tin nhắn về diễn biến dịch bệnh theo nguồn chính thống. Chúng ta chắc chắn vượt qua được những khó khăn đầu năm, những công việc chắc chắn sẽ hoàn thành”, bà Ngân nhấn mạnh.

Theo bà Ngân, trong những ngày qua, Chính phủ đang rất khẩn trương, chủ động để vừa chỉ đạo triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết của Quốc hội vào những ngày đầu tháng đầu của năm 2020, vừa chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh. Uỷ ban Thường vụ Quốc hội theo dõi và đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ, cũng như những hành động quyết liệt, kịp thời, chủ động của Chính phủ, các cơ quan liên quan và các địa phương.

Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội luôn sẵn sàng sát cánh cùng Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến chống dịch này; vừa chống dịch vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. "Chúng ta cần chú ý không để dịch chồng dịch, nhất là trên người. Chúng ta phải có những giải pháp xử lý hiệu quả, giảm thiểu tối đa dịch bệnh. Những lễ hội phải giảm thiểu, các hội nghị phải tổ chức trực tuyến”, bà Ngân cho hay.

Chủ tịch Quốc hội thông tin, trong phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Tổ chức Quốc hội; cho ý kiến về việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm hoãn theo Công ước Istanbul; cho ý kiến về năm Chủ tịch AIPA 2020…

(Theo TPO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group