Phòng chống thiên tai   Tiềm năng và cơ hội đầu tư   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Ô tô - xe máy
                                                  Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Quốc phòng - An ninh   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà tết các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại huyện Văn Chấn
Cập nhật: Thứ bảy, 11/1/2020 | 3:35:53 PM Google Twitter
Ngày 11/1, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách tại 2 xã Nậm Lành và Suối Giàng của huyện Văn Chấn.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Đi cùng đoàn có Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). 

Về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo cáo với Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương năm 2019 gắn với công tác chuẩn bị tết cho nhân dân, Bí thư Huyện ủy Văn Chấn Chu Đình Ngữ cho biết: Năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đều đạt và vượt kế hoạch; thu ngân sách đạt trên 288 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch; huyện đã có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 6 xã so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Toàn huyện bê tông hóa được 75 km đường giao thông nông thôn, vượt gần 2 lần kế hoạch. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo đạt kết quả vượt bậc với gần 2600 hộ thoát nghèo, giảm 7,4% so với năm 2018. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Đến nay, Văn Chấn đã hoàn thành 17/21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, 4 chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành trong năm 2020. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái. 

Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, Huyện Văn Chấn đã sớm chỉ đạo các cơ quan, địa phương rà soát đối tượng, chủ động triển khai công tác chuẩn bị cho nhân dân vui xuân đón tết. Thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, thăm và tặng quà nhân dân vùng đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công; kiểm tra và tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức các điểm vui chơi, lễ hội truyền thống của dân tộc trong dịp Tết…

Phát biểu động viên và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chân đã đạt được trong năm 2019, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có các chỉ tiêu khó như thu ngân sách, giảm nghèo, phát triển du lịch và xây dựng nông thôn mới. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh và phúc lợi xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. 

Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh và phúc lợi xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. 

Đồng chí đề nghị địa phương cần quan tâm ưu tiên dành nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách và huy động các nguồn tài trợ để hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân vùng cao, vùng nông thôn trên địa bàn. Tiếp tục quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, để mọi người, mọi nhà đều được đón xuân vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Nhân dịp này, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trao 120 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn 2 xã Suối Giàng và Nậm Lành của huyện Văn Chấn.

Một số hình ảnh Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà tết các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại huyện Văn Chấn:

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng quà  Tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Nậm Lành, huyện Văn ChấnThường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy tặng quà cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Nậm Lành, huyện Văn ChấnThường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, lãnh đạo Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn.Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đinh Đăng Luận trao tặng 50 chiếc chăn ấm cho các em học sinh bán trú xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn

Mạnh Cường
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group