Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 11/12/2019 | 4:24:25 PM Google Twitter
Chiều 11/12, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (14/12/1984 - 14/12/2019).
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh qua các thời kỳ.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã ôn lại chặng đường 35 năm thành lập và phát triển của Hội Nhà báo tỉnh. 

Theo đó, ngày 14/12/1984, UBND tỉnh Hoàng Liên Sơn đã ra Quyết định số 848 thành lập Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Liên Sơn do nhà báo Vũ Văn Thụ làm Chủ tịch trên cơ sở các chi hội nhà báo Báo Hoàng Liên Sơn, Đài Phát thanh - Truyền hình Hoàng Liên Sơn và Báo Chiến sỹ Tây Bắc (thuộc Quân khu II). Đây được coi là sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của tổ chức Hội Nhà báo.

Với vai trò là tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, đại diện cho những người làm báo trên địa bàn tỉnh, 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã thực hiện tốt chức trách của mình theo Điều lệ Hội và Luật Báo chí quy định. Ban Chấp hành và cơ quan Thường trực Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các hoạt động, tạo ra những bước đột phá trên tất cả các lĩnh vực công tác Hội. 

Kế thừa và phát huy truyền thống của Hội Nhà báo Hoàng Liên Sơn- tổ chức đầu tiên của Hội Nhà báo tỉnh, Hội Nhà báo Yên Bái lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng hội viên cũng như nội dung và hình thức hoạt động. Cùng với Chi hội nhà báo Báo Yên Bái và Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Hội Nhà báo Yên Bái gồm cả Chi hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương thật sự trở thành nơi bồi đắp tư tưởng, chính trị, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, góp phần làm cho đội ngũ các nhà báo phát triển mạnh mẽ và xuất hiện nhiều nhà báo tài năng làm cho các ấn phẩm báo chí của tỉnh, tác phẩm của phóng viên- hội viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương trở thành các kênh truyền thông có uy tín lớn, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Chú trọng công tác phát triển hội viên, bình quân mỗi năm, Hội kết nạp mới từ 5 đến 7 hội viên, nâng tổng số toàn Hội lên gần 200 hội viên. Tích cực đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, Hội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chím, Hội Nhà báo Việt Nam và nhiều nhà báo giỏi, có uy tín đang làm việc tại các cơ quan báo chí trung ương mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng nghìn lượt hội viên; tổ chức nhiều chuyến giao lưu, thâm nhập thực tế tại Hội nhà báo các tỉnh bạn để hội viên được chia sẻ, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí. 

Với những cống hiến đóng góp trong 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm 2005 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và 2 lần được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc. Cùng với đó, hơn 100 cán bộ, hội viên các thế hệ được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam cùng nhiều bằng khen của các bộ, ngành, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho các cán bộ, hội viên; Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu Hội nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, các hội viên Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí cống hiến cho phát triển sự nghiệp báo chí cách mạng của tỉnh. Tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách như: tạo nguồn kinh phí hoạt động, xây dựng cơ sở vật chất, bố trí biên chế, quan tâm đến chế độ nhuận bút, xét tặng Giải báo chí hàng năm… đồng thời luôn tin tưởng, giao cho Hội nhiều nhiệm vụ quan trọng như: tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giới thiệu những kinh nghiệm hay, những điển hình tốt trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển, nâng cao vai trò, trách nhiệm, năng lực, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tham gia đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh; phát huy vai trò của người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong tình hình mới. 

Đồng chí yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục tuyên truyền, biểu dương kịp thời những tấm gương, những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; phát hiện, phản ánh kịp thời những vấn đề bức xúc đang được dư luận quan tâm; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trách nhiệm của hội viên, đạo đức của người làm báo. Đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Hội lên tầm cao mới bằng việc tổ chức tốt các hoạt động thu hút hội viên, những cây bút giỏi tham gia tích cực các giải báo chí quốc gia, giải báo chí tỉnh.

Đặc biệt, trong năm 2020, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí cần tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh như: kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX…; tăng cường công tác thông tin, quảng bá hình ảnh con người và quê hương Yên Bái, đặc biệt là các di sản văn hóa, các hoạt động du lịch của tỉnh đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 20 hội viên có đóng góp vào quá trình 35 năm thành lập, xây dựng phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái (ảnh).  


Minh Huyền – Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group