Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Yên Bái triển khai Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XVIII về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
Cập nhật: Thứ sáu, 29/11/2019 | 5:34:58 PM Google Twitter
Chiều 29/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVIII về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước tỉnh Yên Bái năm 2020. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVIII đã thống nhất thông qua 19 nquyết, trong đó có 3 nghị quyết quan trọng là Nghị quyết số 34/NQ-HĐND ngày 29/11/2019 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2020; Dự toán ngân sách địa phương năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 29/11/2019 của HĐND tỉnh; Kế hoạch đầu tư công năm 2020 theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 29/11/2019 của HĐND tỉnh. 


Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Trong đó, xác định rõ 32 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020 với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp rất cụ thể, trọng tâm để UBND tỉnh, các cấp chính quyền tổ chức thực hiện. Tổng dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2020 đã được HĐND tỉnh Kỳ họp thứ 15 thông qua là 3.300 tỷ đồng. Dự toán chi ngân sách địa phương năm 2020 là 11.373 tỷ đồng. Chỉ tiêu kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2019 được HĐND tỉnh giao là 4.595 tỷ đồng. 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, có giải pháp cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. 

Để hoàn thành dự toán ngân sách năm 2020 theo nghị quyết của HĐND tỉnh, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các cấp ngân sách cần tham mưu cho UBND tỉnh giao dự toán chi tiết cho các ngành, các địa phương ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính. 

Đồng thời, chủ động xây dựng phương án thu, có giải pháp, biện pháp, kế hoạch thu chủ động đối với từng khoản phải thu, nhất là thu cân đối, thu tiền sử dụng đất; triệt để tiết kiệm chi; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ngay từ đầu năm, thực hiện nghiêm, chặt chẽ chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua hệ thống kho bạc nhà nước. 

Đối với Kế hoạch đầu tư công năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tham mưu cho UBND tỉnh giao chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 cho các ngành, các địa phương ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính. 

Cùng đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ mức vốn kế hoạch được giao, chủ động đẩy nhanh tiến độ thực hiện của các công trình, dự án ngay từ đầu năm. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thường xuyên đối với các sở, ban, ngành, địa phương, chủ đầu tư trong quá trình thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2020.  


Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tăng tốc triển khai thực hiện trong tháng 12 để hoàn thành kế hoạch công tác của năm 2019. Trong đó, tập trung xây dựng Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình hành động số 190-CTr/TU ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020. Chủ động chuẩn bị các điều kiện để thực hiện việc điều chỉnh, sáp nhập ngay sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê duyệt để kịp thời chuẩn bị đại hội đảng bộ cấp cơ sở. 

Các sở, ngành, địa phương cần tập trung tháo gỡ khó khăn, triển khai quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách, đặc biệt là đối với các khoản thu còn thấp, đảm bảo hoàn thành mục tiêu thu 2019 đạt ít nhất 3.250 tỷ đồng như kết quả dự ước. Cùng các đơn vị chủ đầu tư nghiêm túc triển khai thực hiện các nhóm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, văn hóa, xã hội và quốc phòng - an ninh… đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch công tác của năm 2019. 

Thanh Chi – Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group