Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Hội thảo lấy ý kiến vào kỷ yếu “UBND tỉnh Yên Bái và Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - Một chặng đường vẻ vang”
Cập nhật: Thứ tư, 21/8/2019 | 12:22:39 PM Google Twitter
Sáng 21/8, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Kỷ yếu chủ trì Hội thảo lấy ý kiến vào kỷ yếu “UBND tỉnh Yên Bái và Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - Một chặng đường vẻ vang” (1945 - 2018).
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng kỷ yếu phát biểu tại Hội thảo.
Cuốn kỷ yếu với tên gọi "UBND tỉnh Yên Bái và Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - Một chặng đường vẻ vang” (1945-2018) cấu trúc gồm 4 phần chính: giới thiệu khái quát về miền đất, con người Yên Bái; UBND và cơ quan Văn phòng UBND tỉnh - một chặng đường vẻ vang; những phần thưởng cao quý của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ. 

Cuốn kỷ yếu được biên soạn theo phương pháp lịch sử, logic, thống kê, so sánh nhằm ghi lại những hoạt động, những nét cơ bản về tổ chức bộ máy của UBND tỉnh và cơ quan Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã góp ý đề nghị sửa đổi phần giới thiệu kỷ yếu; cần thống nhất các đề mục; chính xác về mốc thời gian diễn ra các sự kiện thành lập Văn phòng UBND tỉnh; rà soát câu chữ, từ ngữ; đi sâu phân tích những đóng góp của Văn phòng UBND tỉnh thời kỳ kháng chiến giành độc lập dân tộc; đề nghị đưa các chủ trương lớn của tỉnh và kết quả phát triển kinh tế  - xã hội giai đoạn đầu nhằm nêu bật những đóng góp của Cơ quan văn phòng UBND tỉnh; chọn lựa hình ảnh phù hợp để đưa vào minh họa cho nội dung kỷ yếu…

Tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã trân trọng cảm ơn những đóng góp sâu sắc của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ; đánh giá cao việc sưu tầm và biên tập của Tổ giúp việc xây dựng kỷ yếu. 

Đồng chí yêu cầu Tổ giúp việc tiếp thu đầy đủ nội dung góp ý của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Cố vấn để hoàn thiện cuốn kỷ yếu; lưu ý đưa số liệu chính xác và có trích nguồn rõ ràng; nêu rõ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh và những đóng góp của cơ quan giúp việc là Văn phòng UBND tỉnh theo từng giai đoạn. 

Đồng thời khắc phục những hạn chế về tư liệu hình ảnh, lỗi kỹ thuật trong quá trình soạn thảo để cuốn kỷ yếu nêu bật vai trò chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh và công tác tham mưu, giúp việc của Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Trần Ngọc
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group