Vòng tay nhân ái   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                                                                  Làm đẹp
Chính trị
Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giám sát tại Yên Bái
Cập nhật: Thứ sáu, 16/8/2019 | 7:01:50 PM Google Twitter
Ngày 16/8, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Vinh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống thiên tai tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Tham gia cùng đoàn giám sát có các đồng chí: Đinh Đăng Luận - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái và đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã đi khảo sát thực tế nắm tình hình việc bố trí tái định cư cho người dân sau lũ ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ và khu tái định cư ở Bản Ngoa, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn. 

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân sau khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã nhanh chóng bố trí tái định cư và khôi phục sản xuất để nhân dân sớm ổn định đời sống. 

Tuy nhiên, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, bố trí tái định cư và tư liệu sản xuất cho người dân ở đến nơi ở mới vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế...  Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã khảo sát thực tế nắm tình hình việc bố trí tái định cư cho người dân sau lũ ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.Đoàn giám sát nắm tình hình việc bố trí tái định cư ở Bản Ngoa, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn.

Đoàn giám sát của Quốc hội đã đi khảo sát việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ.Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cũng đã có buổi làm việc với Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái.

Tại đây, các thành viên trong đoàn giám sát của Quốc hội đã khảo sát, nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thực tế về cuộc sống của người dân được bố trí tái định cư sau lũ; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương. 

Đoàn đã khảo sát việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ được đầu tư với tổng giá trị 600 triệu đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Hiện nay giai đoạn 2 của dự án đang triển khai thi công gồm hơn 2.900 m kè; 4.143m hộ chân kè... Chủ đầu tư đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung thi công đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Đến nay thực hiện đạt trên 97% giá trị hợp đồng.

Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cũng đã có buổi làm việc với Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái để tìm hiểu về việc thực hiện các chính sách, pháp luật và công tác dự báo phòng, chống thiên tai và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của Đài như: đề nghị tăng cường, hỗ trợ lắp đặt các trạm đo mưa tự động, các trạm Khí tượng Thủy văn tự động tại những huyện, xã chưa có trạm đo; chỉ đạo các sở, ngành quản lý các công trình thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh tổng hợp và cung cấp thông tin, số liệu điều tiết vận hành hồ chứa thủy điện, thủy lợi cho Đài tỉnh để Đài tỉnh có số liệu, cơ sở dự báo, cảnh báo lũ được chính xác hơn... 

Thay mặt đoàn sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Vinh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã tiếp thu  những ý kiến, kiến nghị của các địa phương, để tổng hợp báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group