Vòng tay nhân ái   Cải cách hành chính   Kỳ thi THPT quốc gia 2019   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   70 năm ngày Thương binh liệt sỹ
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Hôm nay (22-6): Kênh CNN phát sóng chương trình đặc biệt về "Người gìn giữ" di sản Việt Nam
Cập nhật: Thứ bảy, 22/6/2019 | 1:23:20 PM Google Twitter
Chương trình đặc biệt về khám phá các di sản âm nhạc, ẩm thực và nghệ thuật truyền thống Việt Nam có tựa đề “Người gìn giữ” sẽ được giới thiệu rộng rãi với công chúng trong nước và thế giới trên CNN từ hôm nay - 22-6 đến 26-6.
Chương trình "Người gìn giữ" có thời lượng 30 phút
Trong 30 phút thời lượng của chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ với người gìn giữ Hà Nội. Đó là nghệ sỹ Tuấn Lê, đạo diễn vở xiếc "Làng tôi". Anh là cựu thành viên của đoàn xiếc nổi tiếng Cirque de Soleil.

Cùng với câu chuyện của anh và những nghệ sĩ nhào lộn nơi hậu trường vở diễn "Làng tôi”, khán giả có dịp tìm hiểu sâu hơn về cây tre Việt Nam. Tre là biểu tượng lâu đời của sức mạnh và trường thọ và được sử dụng trong nhiều sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam. Ở Hà Nội, tre còn được sử dụng trên sân khấu.

Cũng trong chương trình, CNN còn đưa khán giả đến với người gìn giữ Sa Pa. Thị trấn Sapa được thành lập để làm khu nghỉ mát vào đầu những năm 1900. Ngày nay, Sapa vẫn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

Nhiều khách sạn đã được xây dựng để đáp ứng sự bùng nổ du lịch này, và CNN đã đến khám phá khách sạn nguy nga Hotel de la Coupole, nơi tái hiện một Sapa hoài cổ thời đầu thế kỷ 20.

ảnh 2

Tre được sử dụng làm đàn bầu

Chương trình còn đưa khán giả đến với người gìn giữ Hội An. Món ăn địa phương nổi tiếng nhất của Hội An là cao lầu, một bát mì gạo dày ăn kèm thịt lợn nướng. Công thức nấu món này mang đậm nét truyền thống: cao lầu đích thực thường được chế biến bằng nước từ một giếng cố định, và tro của vỏ cây từ một hòn đảo lân cận. CNN sẽ đưa khán giả thưởng thức ẩm thực Hội An với cô Vy: tác giả, chủ nhà hàng và cư dân địa phương.

"Người gìn giữ” khởi chiếu vào 19h30 ngày 22-6, phát lại vào 23h30 ngày 22-6; 3h30, 7h30 ngày 23-6; 8h30, 15h30 ngày 24-6; 23h30 ngày 26-6.

Khán giả việt Nam có thể xem chương trình trên kênh CNN qua các hạ tầng truyền hình VTVCab, HanoiCab, FPT, K+, SCTV, MyTV...

(Theo ANTĐ)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group