Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                          Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên
Cập nhật: Thứ hai, 13/5/2019 | 1:11:14 PM Google Twitter
Ngày 13/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái gồm các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng A Chu - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Văn Yên đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Minh Tiến, Y Can, huyện Trấn Yên.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Giàng A Chu đã thông báo tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét các dự án luật và quyết định một số nội dung quan trọng của đất nước.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri các xã Minh Tiến, Y Can bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội và sự phát triển của đất nước trong những năm qua. Đồng thời, cử tri cũng đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội và các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm sớm triển khai Dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Phúc nhằm phục vụ nhu cầu giao lưu đi lại, phát triển kinh tế - xã hội của các xã hữu ngạn sông Hồng với trung tâm huyện. 

Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng công trình nước sạch; nâng cấp, cải tạo tuyến đường tỉnh 166 đang xuống cấp nghiêm trọng; các tuyến đường gom dân sinh, cống chui khi xây dựng tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã gây ngập úng và các tuyến đường vào các khu sản xuất gây khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; chính sách hỗ trợ đội ngũ cán bộ chuyên trách sau khi sắp xếp thôn, bản; xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải... Cử tri huyện Trấn Yên kiến nghị tỉnh cần quan tâm sớm triển khai Dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Phúc nhằm phục vụ nhu cầu giao lưu đi lại, phát triển kinh tế - xã hội của các xã hữu ngạn sông Hồng với trung tâm huyện. 

Cử tri cũng đề nghị Đảng, Nhà nước có chính sách ổn định giá cả thị trường, giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; chính sách vay vốn, thời hạn cho vay của các ngân hàng để các hộ dân có thể tiếp cận nguồn vốn vay hiệu quả; đề nghị tỉnh cần xem xét lại chính sách hỗ trợ nhà trồng dâu nuôi tằm có diện tích quy mô lớn phù hợp với tình hình thực tế để người dân có thể tiếp cận được.Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền hai xã Minh Tiến và Y Can đã đạt được trong thời gian qua. 

Đối với những vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường Tỉnh ủy cho biết: Tỉnh sẽ phối hợp và đề nghị với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí kinh phí hỗ trợ để sửa chữa một số đường gom, cống chui dân sinh phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển sản xuất của nhân dân. 

Về các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, trồng dâu nuôi tằm, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp thực tế. Đối với Dự án xây dựng cầu Cổ Phúc, tỉnh đang tập trung chỉ đạo để sớm khởi công xây dựng trong thời gian tới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải và chất lượng thi công các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn. Đồng thời, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri về  thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ đối với cán bộ chuyên trách sau sắp xếp thôn, bản và cán bộ cấp xã sau sát nhập theo đúng quy định;  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 

Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group