Khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19   Giáo dục   Vòng tay nhân ái
                                                              Cải cách hành chính
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương   Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII   SEA Games 30   Đại hội TDTT lần thứ VIII
                                                                                                                                                                                                                         Làm đẹp
Chính trị
Tỉnh Yên Bái tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa 3,5 tỉ đồng
Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 10:33:07 AM Google Twitter
Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.
Sáng 14/4, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), đoàn công tác số 5 đã tổ chức Hội nghị phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Được biết, đoàn công tác số 5 có trên 200 người là đại diện một số tỉnh, bộ, ngành Trung ương và Việt kiều ở 19 nước về Tổ quốc tham gia đoàn. Trong đó, tỉnh Yên Bái cử 15 đồng chí đại diện cho các sở, ban, ngành và một số huyện, thị do đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu tham gia đoàn.

Tại Hội nghị phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Đức Hoan đã thay mặt cán bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Yên Bái tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng .

Đại tá Đào Ngọc Quỳ - Chính ủy Cục Hậu cần Hải quân, Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn các bộ, ban ngành, các địa phương và bà con kiều bào đã thăm, động viên, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 

Đồng chí mong rằng chuyến công tác sẽ giúp các đại biểu các tỉnh, thành phố và Việt kiều hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhất là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, các thành viên đoàn công tác sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo ở địa phương mình.

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành những giải pháp thiết thực và hiệu quả trong triển khai các dự án cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Dịp này, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và "Dự án Trường Sa, Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim” cũng tặng 30 suất học bổng cho các cháu là con quân nhân Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân  và các cháu học sinh trên huyện đảo Trường Sa.


Xuồng CQ là hay còn gọi là xuồng Chủ Quyền. Xuồng có khả năng trượt trên san hô, đá cuội, không bị chìm, không bị thủng hay móp méo khi va đập. Đặc biệt, xuồng CQ có khả năng chạy xuyên qua sóng, chịu thêm được 1-2 cấp sóng so với xuồng thông thường. Xuồng CQ giúp vận chuyển người và hàng hóa ra vào những điểm đảo hay giữa điểm đảo này và điểm đảo khác tại huyện đảo Trường Sa.

M.Q
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group